image banner
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG CƠI TỔ CHỨC “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA BÉ”

  Sách là nguồn tri thức vô tận của nhân loại. Trong tiến trình phát triển của nhân loại, sách đóng vai trò quan trọng, lưu giữ trí tuệ của con người về mọi lĩnh vực trong đời sống. Sách là nhân tố quan trọng giúp con người hình thành và phát triển nhân cách, tâm hồn, trí tuệ. Dạy trẻ cách đọc sách từ độ tuổi mầm non là phương pháp hiệu quả giúp trẻ làm quen với sách, bước đầu hình thành văn hóa đọc đối với trẻ.

   Ngày 13/4/2023 Trường Mầm Non Chiềng Cơi tổ chức “ Ngày hội đọc sách của bé” với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Đọc theo nhóm, cô hướng dẫn trẻ cùng đọc, xem những thông tin, hình ảnh phù hợp với lứa tuổi, giới thiệu sách theo chủ đề, kể chuyện theo tranh… Các cô giáo sáng tạo các góc đọc sách và cùng trẻ tham gia đọc sách  mọi lúc mọi nơi trong ngày.

   Thông qua “ Ngày hội đọc sách của bé”. nhằm cùng trẻ có thói quen đọc sách, rèn cách cầm, lật từng trang sách, trân trọng giữ gìn sách. Chú trọng lựa chọn những câu chuyện có ý nghĩa, nội dung giáo dục phù hợp với lứa tuổi. Qua đó trẻ học tập những tấm gương nguời tốt, việc tốt…Đọc sách đối với lứa tuổi mầm non có ý nghĩa rất quan trọng, việc tiếp cận với sách từ sớm giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, phát triển nhận thức và tình cảm, kỹ năng giao tiếp, giúp kích thích trí tưởng tượng của trẻ, cách bày tỏ cảm xúc…Xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường rèn cho trẻ thói quen đọc sách mỗi ngày. Trẻ có niềm vui thích và yêu đọc sách, trẻ tập trung nghe hiểu tốt hơn, tạo tiền đề cho trẻ làm quen với chữ cái, kỹ năng đọc viết cho trẻ chuẩn bị các điều kiện vào học lớp 1.Bên cạnh đó còn thu hút được sự hường ứng của phụ huynh vào giờ đón, trả trẻ đến khu đọc sách cùng đọc sách với con em mình.

Một số hình ảnh “ Ngày hội đọc sách của bé”.

anh tin bai


anh tin bai

anh tin bai
anh tin bai


anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai


anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai