image banner
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG CƠI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG MỪNG ĐÓN XUÂN GIÁP THÌN 2024

    Thiết thực mừng Đảng, mừng xuânchào mừng năm mới Tết Giáp Thìn 2024. trường Mầm non Chiềng Cơi đã tổ chức nhiều hoạt động để cho trẻ có được trải nghiệm thú vị trong ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Tạo cơ hội cho trẻ được tham gia tích cực hoạt động, đồng thời phát động phong trào văn hóa văn nghệ trong toàn trường.

    Chiều 30/01/2024 trường Mầm non Chiềng Cơi đã tổ chức cho trẻ trải nghiệm “Gói bánh chưng”. Các con được các cô hướng dẫn gói bánh rất tỉ mỉ như cách đặt lá, cho gạo, cho nhân đỗ xanh, thịt lợn, cách gấp lá, buộc lạt để hoàn thành chiếc bánh. Các con rất hào hứng khi được tự tay gói chiếc bánh thật xinh xắn. Kết quả buổi trải nghiệm, các cô giáo và các con đã gói được 282 cái bánh Chưng. Qua buổi trải nghiệm các con hiểu biết thêm về cách gói những chiếc “Bánh chưng” và ý nghĩa bánh chưng trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. 

    Ngày 31/01/2024, trường Mầm non Chiềng Cơi tổ chức Hội thi “Bé vui hội xuân”. Đến tham dự chương trình có Ban đại diện phụ huynh nhà trường, các bậc phụ huynh và sự có mặt đông đủ của tất cả giáo viên cùng các bạn nhỏ trong trường. Hội thi đã tạo sân chơi bổ ích, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Chương trình diễn ra hết sức sôi nổi hòa hứng, với rất nhiều các tiết mục văn nghệ hay, đặc sắc,được dàn dựng công phu của cô và trò nhà trường.

    Với mong muốn không chỉ đem lại một sân chơi bổ ích, lý thú cho tất cả các bạn nhỏ của trường Mầm non Chiềng Cơi nhân dịp tết đến, xuân về, mà bên cạnh đó còn đem lại hương vị ngày tết, đem lại niềm động viên an ủi, đem lại hơi ấm tình thương cho những bạn nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường. Ban Đại diện cha mẹ học sinh; Chi bộ nhà trường đã có những món quà nhỏ dành tặng cho các con trong dịp năm mới. 

    Sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và các tổ chức đoàn thể góp phần làm cho hội thi “Bé vui hội xuân” của trường mầm non Chiềng Cơi diễn ra thật nhộn nhịp, rộn ràng giúp trẻ được trải nghiệm tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với đầy đủ ý nghĩa trọn vẹn, duy trì và phát triển giá trị văn hoá dân tộc.