image banner
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
BÀI TUYÊN TRUYỀN " DẠY TRẺ MỘT SỐ KĨ NĂNG THOÁT HIỂM KHI CÓ CHÁY"
anh tin bai

         Trong các sự cố hỏa hoạn xảy ra, trẻ em là đối tượng dễ gặp nguy hiểm cao nhất do thể lực yếu và chưa có sự hiểu biết về kỹ năng thoát hiểm. Vì vậy, các bậc phụ huynh phải luôn luôn hướng dẫn sát sao cho trẻ các kỹ năng bảo vệ bản thân khỏi đám cháy. Dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm khi có cháy là một trong những kỹ năng thoát hiểm mà bất cứ đứa trẻ nào cũng cần phải biết. Điều này giúp trẻ nhận thấy được sự nguy hiểm diễn ra xung quanh, từ đó trẻ biết cách xử lý và thoát khỏi đám cháy an toàn nhất. Những đám cháy bùng phát là một hiện tượng nguy hiểm, thường bất chợt xảy ra và nằm ngoài tầm kiểm soát của con người. Do đó, bước đầu tiên cha mẹ cần giúp con nắm được những nguyên nhân dẫn đến một vụ hỏa hoạn, từ đó việc dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm khi có cháy dễ dàng hơn. 

         Từ những cách xử lý khi gặp hỏa hoạn, có thể áp dụng dạy trẻ những kỹ năng thoát hiểm khi có cháy  bao gồm 7 kỹ năng chính cần lưu ý sau đây: 

anh tin bai


anh tin bai

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

         Ngoài việc dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm khi có cháy, giúp trẻ nâng cao ý thức về phòng cháy chữa cháy là bước đầu tiên trong việc bảo vệ sự an toàn của bản thân trước những mối nguy hiểm có thể xảy ra. 

anh tin bai


         Đối với mỗi gia đình, cần chủ động dạy bảo cho con những cách phòng cháy chữa cháy ngay từ khi còn nhỏ. Hãy lưu ý với con những việc sau đây để chủ động phòng cháy chữa cháy tại chính ngôi nhà của mình

Bên cạnh gia đình, trường học cần tổ chức buổi tập dượt hỏa hoạn thực tế, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ về cách phòng cháy chữa cháy cho các em học sinh. 

    Các trường học, cơ sở giáo dục nên tiếp tục phối hợp với các đơn vị phòng cháy chữa cháy để tổ chức cho học sinh các lớp tập huấn, buổi ngoại khóa rèn luyện kỹ năng thoát nạn khi có cháy. 

    Dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm khi có cháy, là cách trực tiếp giúp trẻ bảo vệ bản thân khỏi những mối nguy hiểm luôn rình rập xung quanh. Ở giai đoạn đầu cuộc đời, trẻ nhỏ luôn tò mò về thế giới bên ngoài, vì vậy biết giữa an toàn cho mình là kỹ năng trẻ phải biết.